Mamotte Lollipop (มนต์รักสาวลอลลี่ป๊อบ) : ความ(ไม่)บังเอิญที่นีนะจัง กลืน ลูกแก้ว Crystal Pearls

48852_442597 ในโลกนี้ทุกสิ่งจะเกิด หรือ จะ ดับ มันต้องมีเหตุมีผล การทีนีนะกลืน Crystal Pearls ลงไปในท้องของเธอนั้น ก็ต้องมีเหตุผลเช่นเดียวกัน อาจจะมีจุดประสงค์บางอย่างให้กับพวกผู้ทดสอบเวทย์มนต์ อย่างลึกซึ้งเพียงใด

ในบ่ายวันหนึ่งขณะที่เด็กสาวอายุ 14  นั่งร่วมวงคุยกันถึงเรื่องผู้ชายในฝันที่แต่ละคนต้องการ ได้มีลูกแก้วลูกหนึ่งตกลงที่จานเค้กของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้เอะใจมากนัก เธอนึกว่ามันคือลูกอมที่ทางร้านแถมไป และเธอก็ได้กินเข้าไป แต่ทว่า ลูกอมที่เธอได้กินนั้นรสชาติไม่สู้ดีนัก เหมือนลูกอมที่กินเล่น ทั่ว ๆ ไป แต่ก็ไม่ได้กลืนในทันที ในขณะนั้นเอง ผู้สอบเวทย์มนต์คู่หนึ่ง ได้ค้นหาสิ่งเดียวกันที่นีนะ ได้อมไว้ในปาก ผู้สอบคู่หนึ่ง คือ ซีโร่ และ อิชชี่ นั้นได้เห็นแเสงสีชมพูอยู่บนท้องฟ้าที่พุ่งจากตรงที่นีนะอยู่ จึงตรงไปยังที่นั่น และเมื่อทั้งคู่ได้ถึงที่นั่นแล้ว ด้วยความตกใจของนีนะแล้ว จึงทำให้เธอเผลอกลืนลูกอม คือ Crystal Pearl ลงไป และในขณะนั้น เครื่องตรวจจับ พบว่า Crystal Pearl นั้นได้ลงไปในท้องของเด็กสาวแล้ว ซีโร่จึงพยายามบังคับให้เธอ นำลูกแก้วออกมา ทั้งๆ ที่รู้ว่า เป็นไปไม่ได้และรู้ว่า ยาที่จะให้ลูกแก้ว ออกมาจากตัวนั้น กว่าจะเสร็จ ต้องใช้เวลานานนับปี อีกไม่นาน ก็มีฝูงคนตรงเข้ามายังนีนะ แต่ซีโร่ กับ อิชชี่ นั้น ได้ทำการป้องกัน ได้อย่างปลอดภัย และ อีกไม่นาน ก็มีคู่ผู้ทดสอบอีก 1 คู่ เป็นเด็กทั้งสองคือ ซัน และ โฟร์เต้ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันกับ คู่ของ ซีโร่ และ อิชชี่ ซึ่งได้ขับเคี่ยวกันกับคู่ซีโร่และ อิชชี่  หลังจากนั้น ซีโร่ และ อิชชี่ นำตัวนีนะจังหนีไปยังที่ปลอดภัย แต่การหนี ไม่สำเร็จนัก เนื่องจาก ซีโร่และอิชชี่ ทำผิดพลาด จนทำให้นีนะจังนั้นไปตกอยู่ในกำมือของ ซัน และ โฟร์เต้ ไปสักพักหนึ่ง และขณะที่นีนะจัง อยู่ในวิกฤติ และกำลังจะถูกเอาชีวิต ซีโร่ และอิชชี่ก็ตามมาทัน จน ซัน และ โฟร์เต้ต้องหนีไป และหลังจากนั้น ซีโร่ และ อิชชี่ ต้องทำการปกป้องจMamotteLollipop12นการทดสอบนั้นเสร็จสิ้น

เรื่องราวที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เป็นเรื่องราวแต่ตอนแรกของการ์ตูนเท่านั้น และหลังจากนี้ อาจจะมีคู่ทดสอบเข้ามา อีกหลายคู่ ซึ่งจะทำให้นีนะนั้น สนุกสนานมากเพียงใด ก็ต้องหาติดตามชมแล้วหล่ะ ซึ่งผมจะนำแค่ตอนแรกทั้งนั้น เดี๋ยวจะกลายเป้นการ spoil จากเรื่องราวที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น อาจจะมีความเป็นไปได้ว่า ผู้ทดสอบเวทย์มนต์ต้องการที่จะทดสอบว่า ผู้ที่เรียนจบเวทย์มนต์นั้นสามารถใช้ความรู้และคุณธรรมทั้งหมด ปกป้องคนคนหนึ่งถึงแม้จะเป็นคนที่ตนเองไม่รู้จัก ได้หรือไม่ ผู้ทดสอบได้ทำการเลือกเหยื่อหรือเป้าหมาย ซึ่งก็คือ นีนะจัง ที่ต้อง
เลือกนีนะจัง อาจจะเป็นเพราะว่า นีนะจังต้องการ ผู้ชายที่สามารถปกป้องตนได้ และนีนะจังก็ได้คนที่ต้องการ ปกป้องเธอตามความประสงค์ และในมุมมองหนึ่งคือ ไม่ว่าจะเป็น ซีโร่ อิชชี่ ซัน หรือ โฟร์เต้ ถ้าดูกันจริง ๆ แล้ว แต่ละคนนั้น มีความเก่งกาจทางเวทย์มนตร์ที่ไม่ต่างกันเลย แต่ว่า เพื่อจะไม่ให้แต่ละคนนั้นมีความ ไม่เห็นแก่ตัว หรือ มี มานะทิฐิ จึงต้องทำการทดสอบ เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี คุณธรรมให้ ผู้ที่จะสำเร็จการศึกษา

และข้อคิดที่ได้จากเรื่องราวทั้งหมดนั้นก็คือ เราทุกคนเปรียบเหมือนผู้ทดสอบเวทย์มนต์ในเรื่อง Mamotte Lollipop และหากเปรียบ Crystal Pearls ที่จะต้องครอบครองและปกป้องมัน ก็คือโลกใบใหญ่ของเรานั่นเอง หากเปรียบ นีนะ ก็คือ เพื่อนร่วมโลกที่เราต้องปกป้อง และเราต้องปกป้องอย่างมี คุณธรรมไม่ใช่ เห็นแก่ตัว หรือมีมานะทิฐิ ซึ่งกันและกัน

MamotteLollipop11

Advertisements

2 Responses to Mamotte Lollipop (มนต์รักสาวลอลลี่ป๊อบ) : ความ(ไม่)บังเอิญที่นีนะจัง กลืน ลูกแก้ว Crystal Pearls

  1. lovelollipop says:

    ชอบมากรุยคะชอบนี่น่า ซีโร่ และกะ อิจิอิ ซีโร่กะอิจิอิหล่อมากเลยชอบ

  2. อ้นเองคะ says:

    ชอบมากคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: