Naisho No Tsubomi (ลุ้นรักหัวใจใสปิ๊ง):ความน่ารักสดใสของวัยวุ่น น่าลุ้นอย่างสุดแสนน่าประทับใจให้ใสปิ๊ง

Naisho no tsubomi projetเรื่องราววัยวุ่นวัยใส ของเด็กหญิง ทาจิบานะ ซึโบมิ ผู้น่ารัก ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความสงสัยในการเปลี่ยนแปลง เมื่อวัยแรกรุ่น ที่น่าสงสัยและวุ่นวาย จนน่าติดตามจนน่าประทับใจและอบอุ่น เพราะ ความน่ารัก นอกจากนั้น ยังได้ความรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลง ครั้งสำคัญในช่วงชีวิตหนึ่ง ๆ ของมนุษย์เราทั้งชายหญิงอีกด้วย

เด็กนักเรียนหญิง ตัวเล็ก ๆ น่ารัก ซึโบมิ เด็กหญิงที่มึความสงสัย ในการเปลี่ยนแปลงของวัยแรกรุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าในเรื่องของร่างกาย พฤติกรรม หรือแม้แต่ จิตใจอันแสนซับช้อน เธอพยายามค้นหาคำตอบที่น่าข้องใจ จากการเรียนรู้ที่ได้รับจากบุคคลต่าง ๆ  เช่น แม่ของเธอเอง เพื่อนร่วมชั้นของพวกเธอ เพื่อนชาย ที่คบหรือแกล้งเพื่อน ๆ พวกเธอเป็นประจำ หรือแม้แต่บุคคลลึกลับ ที่ซึโบมิเองยังต้องสงสัย  เธอเองยังไฝ่ฝันว่า จะมีน้องชาย หรือ น้องสาวที่แสนน่ารัก น่าเอ็นดู อีกด้วย

เรื่องราวของเธอที่ดำเนินไปในแต่ละช่วงเวลาที่ผ่านพ้น ย่อมมีปัญหาและสิ่งที่ ซึโบมิNaishonoTsubomi31 ไม่เข้าใจ และสงสัยเป็นอย่างมาก เธอเองมักจะประสบเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยตนเองบ้าง จากเพื่อน ๆ ไม่ว่าเพศเดียวกัน หรือ เพศตรงข้าม  หรือแม้แต่ เรื่องราวต่าง ๆ ที่อ้างอิงหรือเล่ากันมา จากรุ่นสู่รุ่นบ้าง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจจะสร้างความสงสัยให้ เธอได้ไม่มากก็น้อย แต่ในทุกความสงสัยของเธอนั้น ย่อมได้รับความตอบที่น่าประทับใจและมหัศจรรย์อยู่เสมอ จากบุคคลรอบ ๆ ข้างที่เธอประสบพบเจออยู่ในชีวิตประจำวัน

ทุก ๆ ปัญหาที่ ซึโบมิ มีความข้องใจนั้น ย่อมมีคำตอบซึ่งนำไปสู่ทางออกที่ดีอยู่เสมอ ผู้ให้คำตอบ นอกจากจะเป็นเรื่องราวที่บุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับเธอที่ถ่ายทอด แล้ว ยังมีเรื่องราว ที่เล่ามาจากรุ่นสู่รุ่น โดยแหล่งอ้างอิงบ้างเป็นต้น และนอกจากนั้น ที่สำคัญคือ บุคคลลึกลับในรูปแบบต่าง ๆ ที่ปรากฎตัวในเรื่องราวที่ดำเนินไปของ ซึโบมิ ซึ่งดูลึกลับและน่าพิศวงเป็นอย่างยิ่ง แม้แต่ ซึโบมิเองนั้น ยังมีความสงสัยอยู่ไม่น้อย

nt_ova_1บุคคลอันน่าพิศวงที่ปรากฎ ในเรื่องราว มักจะดูน่าสงสัยในเรื่องที่มา เช่น ที่อยู่อาศัย มีพฤติกรรมปิดบังบางสิ่ง อย่างหนักแน่น และมักจะเป็นที่น่าสนใจของใครบางคน อย่างเช่น ซึโบมิ เป็นต้น บางครั้งก็มาในรูปแบบวิญญาณที่น่าสงสัย หรือ มาในรูปแบบ ผู้วิเศษอย่างจอมเวทย์ เป็นต้น เช่น เอนโด ซายะ วิญญาณที่ปรากฎกายในรูปร่างสาวน้อยคนหนึ่งที่มีลักษณะรูปร่างสมส่วน ดูน่ารักเกินวัย และสติปัญญา เป็นเลิศ เธอเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของ ซึโบมิที่คอยให้คำปรึกษาต่าง ๆ และช่วยแก้ไขปัญหา หรือแม้แต่ จอมเวทย์ผู่ที่อ้างว่าเป็นคุณพ่อ ของซึโบมิ ที่ปรากฎตัวต่อหน้า ซึโบมิและมอบปากกาวิเศษ ที่วาดสิ่งใด ไม่นาน สิ่งนั้นจะออกมา ให้ เพื่อใช้ในการสร้างสรรค์ความฝันและแก้ปัญหาได้ เป็นต้น หากสังเกตแล้ว คำตอบและที่ซึโบมิได้รับจาก บุคคลอันน่าพิศวงพวกนี้ เป็นคำตอบที่น่าประหลาดใจอย่างยิ่ง ในเรื่องราวนี้ ถึงแม้บุคคลเหล่านี้จะเริ่มหายไปในบางตอน แต่จะมีการปรากฎมาเรื่อย ๆ ตราบใดที่ซึโบมิยังไม่หมดความสงสัยในเรื่องที่ตนเองกำลังคับข้องใจอยู่

เรื่องราวที่ ซึโบมิ คับข้องใจ มักจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน ในเรื่องการเปลี่ยนแปลงnaisho-no-tsubomi ทางร่างกาย พฤติกรรม และจิตใจ ที่ผู้ใหญ่ซึ่งประสบพบเจอกันแล้ว และเด็ก ๆ ที่มีอายุย่างเข้า 10-11 ปีจะต้องพบเจอด้วยเช่นกัน เรื่องราวพวกนี้ มักจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศของคนเรา อย่างเช่น การที่ผู้ชายเริ่มสนใจเพศตรงข้าม อย่างเพศหญิง หรือ การที่ผู้หญิงมีความเปลี่ยนแปลงทางรูปร่างลักษณะ เป็นต้น และในการ์ตูนเรื่องนี้ ได้อธิบายสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอนั้น ได้อย่างลึกซึ้งและมีหลักการจนน่าสนใจและติดตามเป็นอย่างยิ่ง

ในการดำเนินเรื่องราวของ เด็กหญิง ซึโบมิจากการ์ตูนเรื่องนี้ นอกจากจะมีการถ่ายทอดในเรื่องชีวิตประจำวันด้วยความสงสัยเรื่องต่าง ๆ แล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้สอดแทรกความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่อง สุขศึกษา อย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงสภาวะทางร่างกายของเพศชาย และเพศหญิง การดูแลตัวเองเมื่อยามเข้าสู่วัยรุ่นเป็นต้น ซึ่งความรู้เหล่านี้ เป็นสิ่งเดียวกันที่มีในตำราเรียน วิชาสุขศึกษาที่มีอยู่ทั่วไป หรือ แม้แต่ความรู้ที่แพทย์ทั่วไปตามสถานประกอบการแพทย์มีอยู่เป็นพื้นฐาน เป็นต้น จากที่กล่าวมานี้ การ์ตูนเรื่องนี้ ยังสามารถใช้เป็นคู่มือวัยใสที่น่าติดตาม ด้วยความสนุกและน่าเรียนรู้ อีกประเภทหนึ่ง ที่ทุกคนควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะ ผู้ปกครองของลูก ๆ หรือแม้แต้เด็ก ๆ น้องๆ หนู ๆ ที่จะย่างเข้าสู่วัยรุ่นได้อีกด้วย

ตัวอย่างการ์ตูน ลุ้นรักหัวใจใสปิ๊ง ครับ

References Links

ลุ้นรักหัวใจใสปิ๊ง ฉบับการ์ตูน
Naisho No Tsubomi In Wikipedia
Naisho No Tsubomi In Animenewsnetwork

Naisho No Tsubomi Official Site

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: