ว่าด้วยสุดยอดผลงานการ์ตูนตาหวาน ของอาจารย์ Yagami Chitose

likeacomicroundการ์ตูนของท่าน มักจะมีนางเอกหวานแหววและน่ารัก ซึ่งคลั่งไคล้พระเอกสุด ชีวิต หากใครได้ติดตาม คงจะอิจฉา ความรักที่แสนสวยงาม ของคู่พระนาง แต่ละเรื่อง ไม่น้อยก็มาก

ท่านอาจารย์ Yagami Chitose ได้สร้างการ์ตูนผลงานการ์ตูนตาหวานไว้ หลายเรื่อง ซึ่งมักจะเป็นเรื่องราวรักโรแมนติค ของชีวิตวัยรุ่นที่มักดูหวานแหวว จนทำให้ผู้ที่ได้ติดตามนั้น ต่างอิจฉาและคลั่งไคล้ ในเรื่องราวของการ์ตูนที่ ดำเนินไปเรื่อย ๆ อย่างน่ารัก น่าอมยิ้ม จนเกิดความประทับใจที่ไม่รู้ลืม ตัว เอกแต่ละตัวในการ์ตูนของท่านนั้น มีเอกลักษณ์ร่วมที่ทำให้ผู้อ่านจดจำได้ และหาไม่ได้ จากผลงานการ์ตูนของท่านอื่น ๆ ก็คือ ความคลั่งไคล้ของนาง เอกที่มีต่อพระเอก หรือ ความบ้าพระเอกของนางเอกนั่นเอง ที่มีมากจนสุดจะ ประมาณมิได้นั่นเอง

นางเอกในการ์ตูนแต่ละเรื่องของท่าน มักจะอยู่ในวัยเรียน ไม่ก็ ม.ต้น หรือ ม. ปลายและมักจะมีแฟนซึ่งเป็นพระเอกที่ดูแก่likeacomicกว่า ซึ่งนิสัยของนางเอกนั้น มักจะ คิดถึงพระเอกจนออกอาการคลั่งไคล้ และ เคลิบเคลิ้ม ไปในที่สุด ถ้าเมื่อไรก็ ตามที่นางเอกได้พบกับพระเอกแล้ว จะโผเข้าไปหาหรือกอดในทันที กอดจน แนบแน่น และคลั่งไคล้จนเกิดอาการที่ดูน่าอิจฉาให้แก่ผู้อ่านเป็นอย่างมาก

พระเอกในแต่ละเรื่องมักจะอยู่ในวัยเรียนเหมือนกับนางเอก แต่ว่ามักจะมี อายุที่แก่กว่านางเอกเสมอ พระเอกจะใส่ใจนางเอกเป็นพิเศษ ซึ่งความใส่ใจ นั้นจะทำให้คู่รักนั้นดูหวานแหวว ปานจะกลืนกินเป็นอย่างยิ่ง การทักทายของ พระเอกที่มีต่อพระเอกอย่างเห็นได้ชัดก็คือ การจูบ ซึ่งจูบแต่ละครั้งนั้น จะทำ ให้นางเอกคลั่งไคล้จนเกิดอาการ และไม่ยอมให้จูบแค่ตรั้งเดียว

ผลงานการ์ตูนที่ท่านเขียน จะมีเป็นชุดบ้าง เล่มเดียวจบ บ้าง แต่ละเรื่องนั้นก็ มีความแตกต่างกันไป แต่ก็คงไว้ซึ่ง ความบ้าพระเอกของนางเอกสุดน่ารัก นั่น เอง แต่ละเรื่องก็มีเรื่องราวที่น่าประทับใจ ดังเรื่องต่อไปนี้

64487

1.Caramell Kiss – เรื่องราวที่สาวน้อย ชื่อ เมย์รุ ที่กำลังจะแต่งงานแล้วเชียว แต่พลาดท่า ถูกสาปให้เป้นเด็ก แต่อย่างไรก็ตาม พระเอกก็เข้าใจเรื่องนี้ดี จึง รักได้อย่างมิรู้หน่าย และพยายามช่วยเหลือนางเอกอยู่เสมอ เพื่อให้นางเอก นั้นกลับมาเป็นสาวเสียที ทุกครั้งที่ไปในด้วยกัน พระเอกมักจะอุ้มนางเอกไป ด้วย และด้วยการกระทำเช่นนี้ นางเอกไม่คลั่งไคล้พระเอกจนเป็นบ้าเป็นหลังก็ ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

2.Love Panic – ที่ว่าด้วยคู่รักระหว่าง นักเรียนธรรมดาA9030-6(MOE) กะ IDOL ชื่อ ดัง(HIDENORI) ซึ่งมักจะมีเรื่องราวที่ไม่ว่า นางเอก หรือพระเอกนั้น ต้อง ระแวงในความรักกันอยู่เสมอ แต่มักจะลงเอยด้วยการที่ทั้งสองคู่ต้องจูบกัน และนางเอกนั้น จะไม่ยอมให้จูบเพียงครั้งเดียวเป็นแน่

จากเรื่องราว 2 เรื่องขั้นต้นที่ยกตัวอย่างนั้น จะทราบได้ว่า นางเอกในแต่ละ เรื่องนั้นมีลักษณะนิสัยร่วมคือ คลั่งไคล้พระเอกสุด ๆ ไม่ว่าจะอยู่กับพระเอกใน เวลาใด และมักจะทำตัวติดหนึบเหมือนตังเมเสมอ ซึ่งที่ได้กล่าวมานั้นก็เป็น แค่ส่วนหนึ่งในการ์ตูนแต่ละเรื่อง ซึ่งส่วนที่เหลือ ลองไปหาอ่านดูให้อิจฉาตา ร้อนเอาเองก็แล้วกัน

คู่รักจากการ์ตูนตาหวานในแต่ละเรื่องของท่าน Yagami Chitose นี้ยากจะ หาได้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้ยากนัก เพราะว่าการที่จะให้เป็นเหมือนใน การ์ตูนนั้นไม่มีความเป็นไปได้ เพราะจิตใจของมนุษย์เรานั้น มักจะมีความ เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากเมื่อมีคู่รักแเล้ว และเมื่ออยู่นานไป อาจจะไม่ ประทับใจในการจูบ หรือ ความคลั่งไคล้ที่มีต่อกันและกัน ที่ไม่เหมือนกับใน การ์ตูนของท่าน Yagami ที่ไม่ว่าเรื่องราวจะผ่านไปนานเพียงใด คู่รักที่เป้นตัว เอกนั้นจะรักกัน คลั่งไคล้ซึ่งกันและกัน ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

References:

การ์ตูนของ Yagami Chitose

CHITOSE KAN

Yagami Chitose Blog

18724-mypicture_1__super

Advertisements

3 Responses to ว่าด้วยสุดยอดผลงานการ์ตูนตาหวาน ของอาจารย์ Yagami Chitose

 1. จอย says:

  ชอบมากๆเรยจ้า

  เค้าอ่านการ์ตูนเร้วอยากวาดได้เหมือนอาจานมั่ง่า

  อยากซื้อทุกทุกผลงานที่อาจานยากามิเขียนมา

  แต่ตอนนี้เค้าไม่ค่อยเอามาวางขายเร้วค่ะ

  แต่ขอบอกว่ายังก้อจะซื้อหั้ยดั้ยค่ะ

  นู่ชอบมากเรยค่ะผลงานของอาจาน

  คาราเมลคิสเพิ่งอ่านได้เล่มเดวเองอ่ะค่ะ

  พอไดที่ร้านหนังซื้อเค้าบอกว่า

  ห้ามสั่งมาขายเร้วอ่ะค่ะ

  อยากอ่านหั้ยจบจังค่ะ

  ตอนยังหาซื้อมิได้รุยค่ะ

  ยังงัยก้อขอหั้ยอาจานวาดการ์ตูนออกมา

  หั้ยกัลอ่านเยอะๆนะค่ะ

  เป็นกามลังจัยหั้ยค่ะ

 2. ~ ye...sung says:

  ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  รุยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  การตูนนาร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  เนื้อเรื่องนกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: